Những điều cần ghi nhớ để tránh lãng phí ngân sách tuyển dụng

205 Lượt xem

Khi làm công tác tuyển dụng, bạn nhận thấy rằng có đôi lúc việc tuyển dụng bắt đầu vượt quá chỉ tiêu ngân sách dự trù, điều này làm lãng phí tiền bạc của công ty. Vậy làm thế nào để có thể một cách hiệu quả hơn. Hãy cùng timviec365.vn tham khảo 4 điều cần lưu ý dưới đây để tìm ra cách giải quyết nhé.

Thời gian cũng chính là một phần ngân sách

Nhiều chiến thuật tuyển dụng cho rằng càng kéo dái quá trình phỏng vấn thì sẽ càng sàng lọc ra được nhiều ứng viên sáng giá. Tuy nhiên, không phải vậy thời gian tuyển dụng kéo dài bạn càng tiêu hao đi chi phí; vì thế, hãy dành thời gian tìm hiểu một số phương án hỗ trợ cho việc tuyển dụng sao cho ngắn gọn và hiệu quả nhất có thể.

Sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả

Nếu bạn muốn thông tin tuyển dụng được truyền tải đến đông đảo công chúng biết đến thì mạng xã hội chắc chắn là một trong những công cụ hỗ trợ tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý hãy dùng mạng xã hội một cách thông minh, chọn lựa những diễn đàn, group có lượng tương tác cao để tăng đăng tải, việc làm này sẽ giúp thu hút được nhiều ứng viên hơn.

>>>Tham kho danh sách nhng ng viên từ nhiu ngành nghtrên cả nước thttps://timviec365.vn/ung-vien

Khuyến khích nhân viên chia sẻ cơ hội việc làm đến với mọi người

kỹ năng tuyển dụng

Ngoài sử dụng mạng xã hội bạn cũng có thể khuyến khích mỗi cá nhân trong công ty chia sẻ thông tin tuyển dụng. Lấy ví dụ nếu công ty bạn 200 người, mỗi người chia sẻ một thông tin tuyển dụng có nghĩa là bạn đã có 200 mẫu tin tuyển dụng được chia sẻ ra ngoài rồi.
Để nhân viên của bạn có thêm động lực giới thiệu ứng viên tiềm năng, bạn có thể treo ra các mức thưởng hợp lí khi họ giới thiệu ứng viên thành công. 

Cập nhật các trang thông tin nghề nghiệp hiện có của công ty

Bạn đã bỏ ra khá nhiều ngân sách để xây dựng các trang thông tin nghề nghiệp nên đừng quên cập nhật các vị trí cần tuyển ngay khi có nhu cầu.

Trên đây là những lưu ý trước mỗi chiến dịch TUYỂN DỤNG, hãy ghi nhớ và vận dụng linh hoạt nhé. Chúc bạn luôn là một nhà tuyển dụng sáng suốt và thành công.