Bạn đã biết cách phân biệt thẻ cào điện thoại thật và giả chưa?

1240 Lượt xem

Nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông hiện nay là cực kì phổ biến và đã trở thành một nhu cầu thiết yêu trong đời sống hàng ngày. Tại Việt Nam, cũng có rất nhiều nhà mạng cung cấp các dịch vụ viễn thông cho người dân như Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile. 

Để có thể sử dụng dịch vụ của các nhà mạng này thì bắt buộc bạn phải nạp tiền điện thoại thì mới có thể sử dụng. Cách thông dụng có nhiều người sử dụng nhất đó là nạp thẻ cào giấy. Tuy nhiên, cũng chính bởi sự thông dụng đó mà hiện nay có nhiều kẻ xấu lợi dụng để làm giả thẻ điện thoại. Để không bị những kẻ xấu lợi dụng, bạn hãy là một khách hàng thông minh, biết cách phân biết thẻ cào điện thoại thật và giả nhé.

Nạp tiền điện thoại Viettel online giá rẻ tại https://muathe24h.vn/nap-tien/nap-tien-dien-thoai-viettel-8381.html

Nếu bạn vẫn chưa biết nhiều thông tin về cách phân biệt thẻ cào điện thoại thật và giả thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

the-cao-dien-thoai

 

Kẻ xấu đã làm giả thẻ điện thoại ra sao?

Rất nhiều người dùng khi mua thẻ điện thoại có mệnh giá cao 100.000đ, 200.000đ, 500.000đ nhưng khi nạp thẻ thì chỉ được cộng vào tài khoản số tiền cực thấp là 10.000đ, 20.000đ,… Đó thực chất không phải lỗi của nhà mạng, mà do bạn đã mua phải thẻ cào điện thoại giả đó. Vậy, chúng đã làm thẻ điện thoại giả như thế nào mà lại tinh vi đến độ có nhiều người bị mắc lừa đến vậy?

Kẻ xấu đã làm giả thẻ điện thoại như sau:

  • Những kẻ xấu với mục đích muốn lừa những người dùng có nhu cầu mua thẻ điện thoại có mệnh giá cao đã mua những chiếc thẻ điện thoại thật có mệnh giá thấp chỉ từ 10.000đ, 20.000đ, 50.000đ, rồi lấy mã số thẻ cào của những chiếc thẻ đó in đè lên những chiếc thẻ cào có mệnh giá cao như 100.000đ, 200.000đ, 500.000đ. Sauk hi in, họ sẽ mang tới những đại lý sim thẻ để phân phối.
  • Hoặc chúng sẽ lấy những chiếc thẻ cào đã được sử dụng rồi dùng công nghệ tinh vi tráng một lớp nhũ bạc lên y như cũ, rồi đem đến các đại lý phân phối thẻ để bán. Với công nghệ cực tinh vi, những chiếc thẻ giả đó sẽ giống như hệt như một chiếc thẻ mới, ngay cả những người chủ của đại lý bán thẻ nếu không để ý cũng khó có thể phát hiện ra.
  • Thông thường, các đại lý bán thẻ thường nhập thẻ với số lượng lớn để phân phối cho các cửa hàng bán lẻ, điều này vô tình đã giúp những kẻ xấu có cơ hội để phát tán những chiếc thẻ giả đến người sử dụng.

Phân biệt thẻ cào điện thoại thật và giả như thế nào?

Để có thể phân biệt những chiếc thẻ cào điện thoại thật, giả bạn có thể quan sát kĩ những đặc điểm bên ngoài chiếc thẻ.

- Vì nguốn gốc của những chiếc thẻ giả chính là thẻ cào thật mệnh giá thấp và thẻ cào thật đã qua sử dụng nên nhìn chung, những hình ảnh, màu sắc, thông tin trên những chiếc thẻ cào thật hay giả thì đều giống nhau. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở lớp tráng bạc được phủ trên lớp thẻ cào. Dù dùng công nghệ tinh vi đến đâu thì khi làm giả cũng sẽ có sự  sơ xuất. Ở thẻ cào thật, khi chúng ta sờ vào lớp tráng bạc sẽ thấy mịn, nhẵn nhụi nhưng khi sờ vào lớp tráng bạc của thẻ cào giả, bạn sẽ thấy được vết gờ và không nhẵn mịn do được dán thủ công.

Khách hàng có thể tham khảo thêm dịch vụ mua thẻ cào Vinaphone tại https://muathe24h.vn/tin-tuc/cac-menh-gia-khi-mua-the-cao-vinaphone-8372.html

-Ở thẻ cào thật thì ở cả 2 mặt của chiếc thẻ đều được in những hình ảnh và thông tin. Nhưng ở thẻ cào giả, để có thể in mã thẻ giả lên, chúng phải bóc thẻ ra, do vậy ở thẻ giả giữa thẻ dễ bị bong, và có khoảng cách hở giũa mặt sau và mặt trước.  

Lưu ý:

  • Trước khi nạp thẻ bạn nên kiểm tra xem trong tài khoản gốc và tài khoản khuyến mại của mình còn lại bao nhiêu tiền để khi nạp thẻ bạn không bị nhầm lẫn không biết mình đã được cộng bao nhiêu tiền điện thoại.
  • Để có thể khiếu nại hay đổi trả, tốt nhất khi đi mua thẻ điện thoại bạn nên nạp tiền luôn tại điểm bnj mua thẻ điện thoại. Nếu gặp phải trường hợp mua phải thẻ giả thì bạn có thể khiếu nại và đổi trả ngay được.

Với những thông tin trên đây, chúng tôi mong rằng bạn có thể áp dụng để có thể phân biệt thẻ cào điện thoại thật và giả, tránh bị kẻ xấu lợi dụng. Ngoài ra, bạn có thể mua thẻ cực nhanh lại không bao giờ gặp phải những trường hợp trên đó là mua thẻ online, đổi thẻ game sang thẻ điện thoại, …. Hãy tìm hiểu thêm thông tin tại: https://doithe123.com/tin-tuc/thu-mua-the-cao-truc-tuyen-gia-tot-nhat-88.html. Chúc bạn may mắn.