Chiến thuật cho cách tạo CV bằng word “đánh gục” nhà tuyển dụng

1744 Lượt xem

1. Tại sao nên chọn cách tạo CV bằng word?

Vớ sự ra đời và hỗ trợ của máy tính đã giúp con người rất nhiều trong cuộc sống và các lĩnh vực khác nhau. Một phần mềm được sử dụng nhiều và hầu hết ai cũng biết dầu đó là phần mềm word. Mỗi máy tính đều có những phần mềm cơ bản và word là một phần mềm cơ bản để trợ giúp bạn trong việc trình bày bất kể một văn bản nào. Vậy tại sao bạn nên chọn cách tạo CV bằng word? Sau đây là các lý do mà bạn nên chọn thiết kế CV của mình bằng word trên máy tính.

Tại sao nên chọn cách tạo CV bằng word

+ Word là một phần mềm dễ sử dụng và được phổ biến rộng rãi. Chắc chắn bất kỳ ai cung được đào tạo và có hiểu biết cơ bản về tin học văn phòng và cách tạo một văn bản đơn giản. Nên khi bạn chọn cách tạo CV bằng word thì bạn sẽ dễ dàng hơn với các thao tác của mình khi đã quen sử dụng với nó.

+ Bạn có thể dễ dàng định dạng và chèn hình ảnh mình mong muốn như việc bạn trình bày một văn bản nào đó bất kỳ thôi.

+ Tiền lợi hơn việc bạn tạo CV xin việc bằng cách viết tay. Nếu viết tay bạn có yêu cầu chữ dễ đọc và chữ viết cần đẹp thì khi bạn lựa chọn viết bằng word bạn sẽ có được các phông chữ phổ thông và cực kỹ dễ đọc với bất kỳ ai đọc bản CV xin việc của bạn.

+ Bạn tự tạo cho mình CV xin việc bằng word sẽ tạo ra sự khác biệt với các ứng viên khác. Tại sao tôi lại nói vậy? Nếu bạn lựa chọn các mẫu CV có sẵn trên các website khác nhau, thì chắc chắn rằng có rất nhiều các ứng viên khác cũng lựa chọn. Nếu bạn tự thiết thiết kế và tạo CV xin việc cho mình theo y tưởng riêng thể hiện được cá tính và thể hiện được cái tôi của bạn không cần sao chép, vẫn có thể có được một CV xin việc đẹp và thu hút các nhà tuyển dụng.

+ Thể hiện cá tính của bạn để các nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn dám làm và dám thể hiện bản thân dù khác biệt và có thể không đẹp bằng các mẫu thiết kế có sẵn, nhưng nó thể hiện bạn coi trọng công việc này và dành thời gian để tự thiết kế cho mình một CV xin việc của bản thân.

+ Cách tạo CV bằng word của nhiều bạn trẻ là cách lựa chọn chú trọng đến nội dung thông tin truyền tải hơn là các hình thức bên ngoài. Các bạn muốn mang đến một thông tin chất lượng cho các nhà tuyển dụng để thể hiện được năng lực của bản thân, hơn sự hào nhoáng bên ngoài qua thiết kế của CV xin việc.

Trên đây là một số những lợi ích của việc tạo CV xin việc bằng word. Tuy nhiên, nó cũng có những khó khăn cho bạn như thời gian và công sức bạn bỏ ra nhiều hơn, có thể thiết kế bạn tạo không đẹp mắt bằng các thiết kế có sẵn vì bạn là một “dân không chuyên”.

>> Bên cạnh việc sử dụng các word để làm CV, bạn nên lưu những địa chỉ tạo CV hàng đầu để bỏ túi những lúc cần. Một trong những địa chỉ được giới chuyên môn đề xuất là timviec365.vn. Rất đơn giản để tạo CV online tại đây là bạn truy cập vào https://timviec365.vn/cv-xin-viec và bắt đầu thao tác. Hãy tạo cho mình một tài khoản ứng viên và bạn có thể thoải mái tạo bất cứ mẫu CV nào mà mình muốn. 

2. Các bước nhanh nhất để bạn có được một CV hoàn hảo nhờ word

Các bước giúp bạn tạo được một CV xin việc bằng word cực nhanh, bạn không nên bỏ qua và cần đọc thật kỹ về cách tạo CV bằng word này trước khi bắt đầu tạo CV xin việc cho mình trên word. Các bước cụ thể như sau:

+ Bước 1: Bạn nên mở word ra và định dạng khổ giấy cho CV xin việc của mình. Để định dạng khổ giấy bạn chọn Page Layout và chọn khổ giấy phổ biến nhất cho một thiết kế hoàn hảo là khổ A4 cho giấy của mình. Việc bạn chọn định dạng cho khổ giấy ban đầu để bạn biết được khi in ra thì CV sẽ như thế nào để có những điều chỉnh có phù hợp trong quá trình làm CV bằng word của mình.

Các bước thực hiện trong cách tạo CV bằng word

+ Bước 2: Phác thảo các nội dung chính bạn cần viết và trình bày thông tin đến các nhà tuyển dụng. Phân chia bố cục nội dung trình bày phù hợp với khổ giấy đã được định dạng trước đó. Để có chia bố cục rõ ràng bạn có thể chọn insert và chọn shapes để chọn các khung phù hợp và phân chia đề cho nội dung của bài. Sắp xếp các nội dung một cách khoa học và phù hợp giữa các mục với nhau.

+ Bước 3: Tạo nội dung với các khung bạn đã đưa ra. ở mỗi một khung hình bạn đưa vào một nội dung phù hợp và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên những thông tin mà nhà tuyển dụng cần trước rồi đến các thông tin khác sau. Để có thể viết nội dung của bạn vào khung chia bố cục bạn đã tạo, bạn chọn insert và chọn textbox để chèn nội dung bạn muốn truyền tải vào khung bố cục bạn đã chia.

+ Bước 4: Trang trí CV của bạn hòa hoàn thiện CV xem có mắc lỗi hay không. Sau khi điền tất các các nội dung cần thiết trong một CV xin việc cần có bạn chỉ cần định dạng lại sao cho đẹp mắt và thu hút được người nhìn vào CV của bạn. Sau khi làm xong bạn nhìn lại một lượt để chắc chắn không có lỗi gì trong CV xin việc của mình.

+ Bước 5: Cuối cùng sau khi bạn hoàn thành bạn chỉ cần ấn lưu lại với tên lưu là tên bạn kèm vị trí ứng tuyển của bạn tại doanh nghiệp bạn cần ứng tuyển là bạn đã có thể gửi CV xin việc bạn tại đó đến các nhà tuyển dụng và đợi chờ hồi âm từ họ.

Trên đây là 5 bước đơn giản để bạn có thể dễ dàng tạo CV xin việc cho bản thân bằng word. Các bước làm trên rất đơn giản đúng không, kể cả bạn không học về thiết kế hay không có kỹ năng về tạo CV xin việc bạn vẫn có thể dễ dàng tạo được một CV xin việc của riềng mình mà không cần phải lấy CV từ bất kỳ ai. Nếu bạn cảm thấy bản thân chưa thành thạo để tạo cho mình một bản CV bảo vệ bằng word đúng chuẩn gửi cho nhà tuyển dụng thì hãy truy cập vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-bao-ve và chọn cho mình một mẫu CV phù hợp nhất.

3. Một số lưu ý khi thiết kế CV bằng word bạn nên biết

Thông qua các bước đơn giản trên bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo CV xin việc. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến một số các chi tiết để tạo một CV bắt mắt, chiến thuật trong cách tạo CV bằng word bạn nên trang bị cho bản thân như sau:

Cách tạo CV bằng word cần lưu ý gì?

+ Định dạng của bản CV: Bạn cần có những định dạng khác nhau để làm nổi bật lên được nội dung chính của bài để chỉ cần nhìn vào là biết được nội dung bạn muốn truyền tải đến người đọc là gì. Các tiêu đề chính và tiêu đề phụ của CV bạn cần định dạng với cỡ chữ to hơn để dễ nhìn và chỉ cần lướt qua đã thấy nội dung chính bạn truyền tải. Bạn nên chọn cách tạo tiêu đề bằng các heading là chuẩn nhất cho một văn bản trên word. Cỡ chữa của nội dung bạn nên sử dụng định dạng cỡ chữ là 11 đến 13 là vừa đủ nhìn cho một CV xin việc chuyên nghiệp. Bạn nên chọn in đậm, in nghiêng hoặc gạch chân các tiêu đề của nội dung.

+ Sử dụng phông chữ đơn giản và dễ đọc, không nên sử dụng các phông chữ phức tạp đẹp mắt nhưng lại khó dịch nội dung thông tin bạn truyền tải là gì. Một CV sẽ khiến các nhà tuyển dụng thích thú là thông tin truyền tải trong đó bạn ó thể hiểu được hết những nội dung muốn truyền tải là gì.

+ Với các nội dung có nhiều ý bạn đưa ra thì bạn nên chèn các biểu tượng vào đầu dòng để làm rõ và nổi bật được các ý bạn muốn truyền đạt trong phần nội dung đó. Cách làm này cũng là một cách làm thể hiện sử khoa học của bạn. Bạn có thể chèn icon để tạo được ấn tượng và sự chú ý với nọi dung truyền tải.

+ Chú ý đến về lỗi chính tả, đây là một vấn đề mà rất nhiều bạn gặp phải khi tạo CV xin việc cho mình. Một nhà tuyển dụng sẽ thấy rất khó chịu với các bạn trẻ mà sai lỗi chính tả. Nếu bạn sai lỗi chính tả thì nội dung bạn truyền tải có chất lượng đến đâu thì bạn cũng sẽ bị các nhà tuyển dụng bỏ qua CV xin việc của mình. 

Khi bạn tạo CV luật pháp tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-luat-phap-ly thì cũng cần quan tâm đến những thông tin trên để tạo được một mẫu CV đúng chuẩn trước khi gửi cho nhà tuyển dụng mà bạn muốn nhé.

Qua những chia sẻ về “chiến thuật” trong cách tạo CV bằng word cho bạn để “đánh gục” nhà tuyển dụng và bạn có thể dễ dàng thông qua vòng xét tuyển để đi đến vòng phỏng vấn. Hy vọng rằng với kiến thức này sẽ mang lại những hữu ích cho bạn.