Đổi số không cần thay sim mới của mobifone có khó không?

847 Lượt xem

Đổi số không cần thay sim mới của mobifone có khó không? Đây là câu hỏi được rất nhiều thuê bao di động quan tâm. Bởi đây là cách nhanh nhất giúp các thuê bao di động không mất nhiều thời gian, công sức để thực hiện chuyển đổi sang một gói cước phù hợp.

doi-so-khong-can-thay-sim-mobifone

Với các thuê bao di động trong quá trình sử dụng di động của mình, nhiều người dùng cảm thấy số điện thoại của mình không còn phù hợp và muốn đổi sang một số mới đẹp hơn để phục vụ cho công việc và quá trình học tập của mình. Khi đó, các thuê bao di động sẽ tiến hành đổi số thuê bao di động của mình. Nhưng nhiều người dùng còn khá băn khoăn về vấn để làm sao để đổi số không cần thay sim mới của mobifone. Để hiểu thêm về vấn đề này trong bài viết sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết nhất về việc đổi số không cần thay sim từ nhà mạng mà bạn nên biết.

Hướng dẫn đổi số không cần thay sim mới của mobifone

Thông thường với các thuê bao di động khi có nhu cầu chuyển đổi sim mới sẽ phải đến các điểm giao dịch của nhà mạng để thực hiện đổi sim. Điều này khiến cho nhiều người dùng mất rất nhiều thời gian công sức để thực hiện công việc chuyển đổi. Hiểu được nhu cầu đó, nhà mạng đã cho triển khai đến người dùng cách đổi số không cần thay sim online. Theo đó, các thuê bao di động có thể thực hiện việc chuyển đổi sim ngay trên điện thoại di động của mình mà không phải mất thời gian, công sức.

Trước tiên, các thuê bao di động muốn thực hiện việc đổi số thì thuê bao di động của bạn phải có tài khoản Mobifone Portal. Nếu chưa có các thuê bao di động nên tiến hành đăng ký thông qua website mobifone.vn

Với dịch vụ này đang cho phép người dùng áp dụng cho mọi thuê bao trả trước với điều kiện số điện thoại đó phải đang hoạt động 2 chiều, chưa bị khóa. Để thực hiện đổi số các thuê bao di động thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

Để đăng nhập tài khoản bạn truy cập vào website doiso.mobifone.vn, điền số điện thoại và mật khẩu của tài khoản Mobifone Portal và nhập mã xác nhận để đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Chọn số điện thoại.

Tại giao diện hệ thống bạn chọn các tiêu chí để chọn số điện thoại theo mẫu mà Mobifone đưa ra bao gồm: Chọn đầu số hòa mạng, chọn loại số và chọn các chữ số cần xuất hiện trong dãy số điện thoại. Sau khi chọn xong bạn chọn mục “Tìm kiếm”.

Đổi số thuê bao Mobifone không cần thay sim mới

Bước 3: Đổi số

Tại danh sách số điện thoại, các thuê bao di động lựa chọn được số điện thoại nào ưng ý thì bạn bấm “Đổi số ngay” để được đổi sang số mới hoặc nếu muốn giữ số. Nếu không vừa ý với số điện thoại đã chọn thì bạn chọn “Thử lại”.

Lưu ý: Thời gian giữ số theo quy định của nhà mạng sẽ được tính là 30 phút tính từ lúc khách hàng đăng ký. Do đó, khi hết thời hạn các thuê bao di động tiến hành đăng ký lại từ đầu.

doi-so-khong-can-thay-sim-mobifone

Bên cạnh việc đổi số thông qua website các thuê bao di động có thể thực hiện việc đổi số thông qua tin nhắn hoặc ứng dụng My Mobifone.

Để đổi số bằng SMS

Các thuê bao di động soạn tin nhắn theo cú pháp: TIMSO Đầu-số gửi 910.

(Các đầu số bao gồm: 089, 090, 093, 0120, 0121, 0122, 0126, 0128).

Đổi số bằng ứng dụng My Mobifone

Các thuê bao di động tiến hành đăng nhập vào ứng dụng My Mobifone, chọn tab “doi so” sau đó nhập dữ liệu theo các trường thông tin tìm kiếm là có thể thực hiện đổi số thành công.

Lưu ý khi thực hiện đổi số không cần thay sim mới của mobifone

Các thuê bao di động cũ đã được chuyển sẽ bị cắt hủy và thu hồi về kho số, không thể khôi phục lại được.

Sau khi chuyển đổi sang số mới, thông tin về chủ thuê bao, thời gian sử dụng và số tiền trong các tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi, tài khoản điều kiện…sẽ được nhà mạng bảo lưu trong sim mới.

Các gói cước khuyến mãi của nhà mạng sẽ bị hủy khi thực hiện chuyển đổi.

Cước phí cho 1 lần chuyển đổi là 25.000đ

Các thuê bao trả sau khi thực hiện giữ số bạn cần đến các điểm giao dịch gần nhất và đưa mã xác nhận giữ số cùng với chứng minh nhân dân để hoàn tất thủ tục đổi số.

Mong rằng với những thông tin trên đây, các thuê bao di động sẽ thực hiện đổi số không cần thay sim mới của mobifone thành công và an tâm sử dụng sim mới phù hợp nhất với nhu cầu sủ dụng của mình.