Kỹ năng không thể thiếu cả một trưởng phòng nhân sự

1772 Lượt xem

Dù bạn là trưởng phòng nhân sự hay là một nhân viên hàng chính nhân sự muốn đạt được thành công hay muốn có lương trong lĩnh vực việc làm nhân sự thì nhất định phải có những kỹ năng nhân sự, vậy những kỹ năng đó là gì. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Những kỹ năng nhất định cần có ở một trưởng phòng nhân sự

Kỹ năng chuyên môn

Ở bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, muốn trở thành một nhân viên sáng giá nhất định bạn phải giỏi chuyên môn. Vì vậy, để trở thành một trưởng phòng nhân sự giỏi kỹ năng chuyên môn cũng là một kỹ năng không thể thiếu với người làm nhân sự. Bạn cần phải có kỹ năng xử lý và dự báo nhu cầu nhân sự và hoạch định nguồn nhân lực, phác họa chân dung ứng viên và tìm kiếm những nhân tài cho công ty , sắp xếp một cuộc phỏng vấn ấn tượng và thành công, đặt câu hỏi phỏng vấn để nhận diện được “bản chất” ứng viên, xây dựng hệ thống thông tin nội bộ hai chiều cho công ty.

luong truong phong nhan su

Hãy luôn nhớ rằng, nâng cao kỹ năng chuyên môn là vô cùng quan trọng và không bao giờ thừa. Khi bạn có năng lực thực sự thì bất cứ môi trường, điều kiện công việc nào nói chung và quản lý nhân sự nói riêng đều không khiến bạn hoang mang. Hơn ai hết, làm nhiệm vụ quản lý con người thì kiến thức là điều cần thiết.

Kỹ năng nhân sự

Là một trưởng phòng nhân sự bạn cần pahir giỏi về các kỹ năng nhân sự, bao gồm: Chiến lược và quản lý nhân sự, Kế hoạch về nguồn nhân lực và phát triển nhân lực, Thiết kế bộ máy tổ chức, Tuyển dụng, Đào tạo, Phương pháp nâng cao hiệu quả công việc, Lương bổng và các khoản phúc lợi, hỗ trợ nhân viên.

Bạn càng có nhiều kỹ năng và trình độ chuyên môn giỏi thì mức lương trưởng phòng nhân sự của bạn càng cao.

luong truong phong nhan su

Kỹ năng giao tiếp

Là một trưởng phòng nhân sự buộc bạn phải có kỹ năng về giao tiếp và làm việc với tập thể, bạn phải tỏ ra nhạy bén, khéo léo trong cách ứng xử với các nhân viên trong công ty, hiểu rõ tính cách và tính chất công việc của từng người, luôn sẵn sàng giúp đỡ và đưa ra những lời khuyên thích hợp khi cần thiết

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm cần thiết nhất không chỉ trong nghề quản lý nhân sự mà tất cả các công việc khác.

Bên cạnh đó, trưởng phòng nhân sự còn là người trực tiếp  tuyển nhân viên hành chính hay những vị trí khác mà công ty đang có nhu cầu. Chính vì thế, kỹ năng giao tiếp ổn là cách giúp họ có được những lợi thế lớn.

Bình tĩnh để kiểm soát tình hình

Đây là một trong những tố chất mà một trưởng phòng nhân sự cần phải có. Nếu chẳng may xảy ra sự cố, phải thật bình tĩnh để giải quyết mọi vấn đề phát sinh và giữ sự ổn định tình hình. Cả phòng trông chờ vào sự bình tĩnh của người trưởng phòng.

Hi vọng với những chia sẻ về một số kỹ năng không thể thiếu cả một trưởng phòng nhân sự sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về công việc của một trưởng phòng nhân sự. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc ưng ý.