Những điều cần ghi nhớ để tránh lãng phí ngân sách tuyển dụng

1130 Lượt xem

Khi làm công tác tuyển dụng, bạn nhận thấy rằng có đôi lúc việc tuyển dụng bắt đầu vượt quá chỉ tiêu ngân sách dự trù, điều này làm lãng phí tiền bạc của công ty. Vậy làm thế nào để có thể một cách hiệu quả hơn. Hãy cùng timviec365.vn tham khảo 4 điều cần lưu ý dưới đây để tìm ra cách giải quyết nhé.

Những điều cần ghi nhớ để tránh lãng phí ngân sách tuyển dụng

Hiện nay, muốn tìm được nhân viên như mong đợi, đáp ứng tốt nhất theo yêu cầu, mong muốn của mình, các nhà tuyển dụng thường liên hệ với các kênh săn đầu người, website việc làm online để tìm kiếm nguồn nhân sự cho công ty của mình. Những địa chỉ này giúp bạn có thể tìm nhân viên miễn phí hoặc lựa chọn các gói gim tin với nhiều mức giá khác nhau phù hợp với mong muốn của bạn.

Thời gian cũng chính là một phần ngân sách

Nhiều chiến thuật tuyển dụng cho rằng càng kéo dái quá trình phỏng vấn thì sẽ càng sàng lọc ra được nhiều ứng viên sáng giá. Tuy nhiên, không phải vậy thời gian tuyển dụng kéo dài bạn càng tiêu hao đi chi phí; vì thế, hãy dành thời gian tìm hiểu một số phương án hỗ trợ cho việc tuyển dụng sao cho ngắn gọn và hiệu quả nhất có thể.

Thời gian là khâu quan trọng nhưng bạn hãy cân nhặc sao cho đem lại hiệu quả nhất mà cũng không phải chờ lâu lâu mới có được ứng viên mình mong muốn. Vì điều này có thể ảnh hưởng tới hoạt động của công ty bạn.

Sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả

Nếu bạn muốn thông tin tuyển dụng được truyền tải đến đông đảo công chúng biết đến thì mạng xã hội chắc chắn là một trong những công cụ hỗ trợ tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý hãy dùng mạng xã hội một cách thông minh, chọn lựa những diễn đàn, group có lượng tương tác cao để tăng đăng tải, việc làm này sẽ giúp thu hút được nhiều ứng viên hơn.

Cách này cũng có thể giúp bạn giảm bớt chi phí cho mỗi đợt tuyển nhân viên mà có thể thu hút được những người tìm việc có nhu cầu tìm việc với vị trí tương tự có thể gửi CV ứng tuyển vào. Bởi mọi người hiện nay, đặc biệt là những đối tượng trong tuổi lao động hầu hết cũng ít nhất sử dụng 1 mạng xã hội để giao lưu, liên kết với mọi người.

Vì vậy, đăng tin tuyển nhân viên lên mạng xã hội sẽ giúp bạn dễ dàng có thể tiếp cận được những ứng viên đang có nhu cầu tìm việc làm tương ứng với vị trí mà công ty đang tuyển dụng nhanh chóng và hiệu quả cũng như hoàn toàn miễn phí đây. 

Tuy nhiên, bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng song song các cách tuyển nhân viên khác như qua website tìm việc làm online, đăng tin lên báo... để có thể tìm được ứng viên mà mình mong muốn ngay nhé.  

 

>>> Tham khảo thêm những việc làm tại Thanh Hóa được cập nhật đầy đủ trên địa chỉ: https://timviec365.vn/viec-lam-tai-thanh-hoa-c0v44

Khuyến khích nhân viên chia sẻ cơ hội việc làm đến với mọi người

Ngoài sử dụng mạng xã hội bạn cũng có thể khuyến khích mỗi cá nhân trong công ty chia sẻ thông tin tuyển dụng. Lấy ví dụ nếu công ty bạn 200 người, mỗi người chia sẻ một thông tin tuyển dụng có nghĩa là bạn đã có 200 mẫu tin tuyển dụng được chia sẻ ra ngoài rồi.

Để nhân viên của bạn có thêm động lực giới thiệu ứng viên tiềm năng, bạn có thể treo ra các mức thưởng hợp lí khi họ giới thiệu ứng viên thành công. 

Đây là một kênh mà có thể bạn sẽ tìm được ứng viên tốt mà không mất công sức hay chi phí nào thêm, tuyển được nhân sự về làm việc trong công ty của mình nhanh chóng nhất. 

Cập nhật các trang thông tin nghề nghiệp hiện có của công ty

Bạn đã bỏ ra khá nhiều ngân sách để xây dựng các trang thông tin nghề nghiệp nên đừng quên cập nhật các vị trí cần tuyển ngay khi có nhu cầu giúp công ty không bị thiếu người trong quá trình hoạt động làm gián đoạn, chậm tiến độ của công việc chung của các bộ phận có liên quan.

Vì vậy, trong quá trình tuyển dụng nhân sự cho công ty của mình, bạn hãy lưu ý để việc tuyển dụng diễn ra không tốn nhiều chi phí, không tốn nhiều thời gian vào việc chọn hồ sơ, gọi phỏng vấn mà mãi vẫn không tìm được người như mong muốn của mình. 

 

Trên đây là những lưu ý trước mỗi chiến dịch TUYỂN DỤNG, hãy ghi nhớ và vận dụng linh hoạt nhé. Chúc bạn luôn là một nhà tuyển dụng sáng suốt và thành công.