Những điều cần lưu ý khi sử dụng 3G Vinaphone

1020 Lượt xem

Hiện nay 3G Vinaphone là một dịch vụ rất cần thiết và được đông đảo người dùng di động quan tâm sử dụng chính bởi những lợi ích thiết thực mà dịch vụ này mang lại.

Nhờ chất lượng dịch vụ 3G Vinaphone ngày càng nâng cao mà số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ Vinaphone ngày càng tăng nhanh. Tuy nhiên để sử dụng dịch vụ một cách hiệu quả nhất, thì thật không đơn giản, không phải người dùng nào cũng nắm rõ được.

Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để nắm rõ những điều cần biết khi sử dụng 3G Vinaphone hay 1 số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng dịch vụ để có thể khắc phục được nhé!

nhung-dieu-can-luu-y-khi-su-dung-3g-vinaphone

Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ 3G Vinaphone

Xem thêm: Chia sẻ bí quyết nạp tiền điện thoại ACB nhận chiết khấu khủng

Những điều cần lưu ý khi sử dụng 3G Vinaphone

- Chu kỳ cộng tiền khuyến mãi của Vinaphone vào ngày mùng 1 dương lịch hàng tháng. Do đó, tùy vào từng loại sim, bạn cần phải đáp ứng đủ điều kiện của sim để được nhận khuyến mãi vào ngày mùng 1 hàng tháng.

- Nếu khách hàng quên không đáp ứng đủ điều kiện thì hãy nạp tiền cho đủ điều kiện được hưởng khuyến mãi. Đây là 1 trong các lý do vì sao Vinaphone là nhà cung cấp dịch vụ được đông đảo người dùng ưu tiên sử dụng nhất.

- Nếu tài khoản và dung lượng data vẫn còn mà bạn lại không thể truy cập được internet, thì hãy nhanh chóng soạn tin GPRS ON gửi 333 để kích hoạt lại dịch vụ 3G Vinaphone, tắt máy và khởi động lại.

- Khi bạn lắp SIM vào, máy hiện lên không có dịch vụ thì bạn tháo ra và lắp lại vào thiết bị khác để thử. Nếu đưa sang máy khác sử dụng bình thường thì bạn kiểm tra lại thiết bị, khay sim. Nếu không lên sóng thì có thể là do lắp lỏng sim hoặc do lỗi từ sim, lúc này bạn hãy đi làm lại sim.

>>  https://muathe123.vn/nap-tien/dien-thoai-bang-the-atm-8626.html

- Nếu SIM của bạn còn dung lượng data mà không thể truy cập được internet thì bạn hãy kiểm tra tài khoản chính của bạn còn tiền hay không. Vinaphone có quy định là tài khoản chính của bạn phải trên 100đ thì mới có thể tiếp tục truy cập internet bằng dung lượng data sẵn có.

- Nếu SIM có tài khoản chính, có data, có sóng mà vẫn không vào được thì bạn cần kiểm tra thời hạn sử dụng Vinaphone thông qua cú pháp: *101# và bấm gọi. Nếu hết hạn thì bạn hãy nhanh chóng nạp tiền để tiếp tục sử dụng dịch vụ 3G của Vinaphone.

Với những lưu ý khi sử dụng 3G Vinaphone trên đây, các bạn hãy nắm rõ để có thể sử dụng dịch vụ một cách tốt nhất nhé!