Tại Việt Nam lương ngành thiết kế đồ họa là bao nhiêu?

1337 Lượt xem

Làm giàu từ nghề thiết kế như thế nào?

Chắc hẳn, những ai đang học thiết kế đồ họa sẽ cũng cùng một mối quan tâm về câu hỏi “Ngành thiết kế đồ học có khó không? Có dễ xin việc hay không?.

Hiện nay, cụm từ “Thiết kế đồ họa” đang ngày càng được sự thu hút được sự đầu quân của rất nhiều bạn trẻ. Học ngành này bạn sẽ có nhiều tiềm năng phát triển và hơn nữa bạn có thể kiếm được tiền ngay khi còn đi học.

Ngay cả khi bạn đang ngồi trên ghế nhà trường bạn cũng có thể tìm những việc làm thêm đơn giản như thiết kế bảng hiệu, hình ảnh minh họa cho website, truyện tranh…

>>> Xem thêm: Nghệ thuật viết CV xin việc và 10 lưu ý cần tránh

lương thiết kế đồ họa

Học ngành thiết kế khi ra trường lương thiết kế đồ họa cao ngất ngưởng, ngành thiết kế sẵn sàng trả cho bạn 400 – 800$, tuy nhiên yêu cầu họ đặt ra cũng rất khắt khe đó là yêu cầu bạn phải có năng lực thực sự.

Bên cạnh công việc chính thức mà bạn đang làm, bạn hoàn toàn có thể làm thêm sau giờ làm để tăng thêm nguồn thu nhập cho bản thân bằng những công việc làm thêm như: Nhận thiết kế web, làm đồ họa cho các trang báo điện tử, thiết kế logo, banner…

Lương ngành thiết kế đồ họa ngày nay khoảng bao nhiêu?

Lương thiết kế đồ họa cũng giống như cách mức lương khác nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng quan trọng hơn cả vẫn là năng lực thật sự của mình.

Mức lương ngành thiết kế đồ họa sẽ dao động từ 3 triệu đến trên 20 triệu đồng/tháng.

lương thiết kế đồ họa

  • Đối với sinh viên làm thêm hoặc làm partime, lương thiết kế đồ họa sẽ dao động từ 2 triệu đến 3 triệu đồng/ tháng.
  • Đối với sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì mức lương dao động từ 4 triệu đến 5 triệu đồng/tháng.
  • Mức lương 6 triệu đến 10 triệu đồng/tháng đối với những ai đã có kinh nghiệm từ 2 – 3 năm trở lên
  • Còn mức lương từ 10 triệu đến trên 20 triệu đồng/tháng đối với những ai có kinh nghiệm dày dặn từ 4 năm kinh nghiệm trở lên.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về mức lương ngành thiết kế đồ họa tại Việt Nam, từ đó có thể theo đuổi ước mơ, lỗ lực theo đuổi đam mê và có những định hướng rõ ràng trong con đường sau này của chính mình.